Câu 1: Anh (chị) hãy trình bày cấu tạo, nguồn gốc và tính khử của chất Saccarose. Trong phân tử này thì cầu nối giữa 2 gốc đường là liên kết gì? Anh (chị) hãy định nghĩa liên kết này. Nếu ta cắt liên kết này bằng dung dịch HCl thì tính khử sẽ thay đổi như thế nào?
Câu 2: Anh (chị) hãy trình bày giai đoạn 2 của quá trình chuyển hóa acid béo bão hòa có số nguyên tử Cacbon chẵn. Trong giai đoạn này thì bước nào giải phóng năng lượng, tính số phân tử ATP thu được trong chuỗi hô hấp tế bào
Câu 3: Quá trình đồng hóa là quá trình hấp thu năng lượng để biến đổi L, G, P có nguồn gốc khác nhau thành L, G, P đặc hiệu cho cơ thể. Vậy theo anh (chị) quá trình này bao gồm mấy bước, hãy trình bày đặc điểm từng bước.
Câu 4: Chỉ số xà phòng hóa là gì? Anh (chị) hãy tính chỉ số xà phòng hóa của chất béo có công thức C3H5(C17H35COO)3 và số phân tử ATP thu được khi chuyển hóa acid béo có trong lipid trên
Câu 5: Trong cơ thể người chuyển hóa giữa Lipid và Glucid liên quan chặt chẽ với nhau nghĩa là từ Lipid có thể chuyển đổi thành Gucid và ngược lại nhưng trong đó quá trình chuyển hóa từ Lipid sang Glucid sẽ khó khăn hơn vì sao?
ĐỀ NÀY CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO VÌ THẦY CHO MỖI LỚP 1 ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP KHÁC NHAU VÀ 1 ĐỀ KHÁC NHAU